Bizlifestyle

3 ข้อดีของการเลือกว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญที่รับทำ Facebook Ads โดยเฉพาะ

สถานการณ์การตลาดเชิงดิจิทัล หรือ Digital Marketing ที่เต็มไปด้วยการแข่งขัน กับฟีเจอร์การตลาดออนไลน์สุดทันสมัยจากแพลตฟอร์มต่างๆ ที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อเอาใจผู้บริโภคโดยเฉพาะ บอกเลยว่าในสถานการณ์เช่นนี้ผู้ได้เปรียบจะเป็นใครไปไม่ได้หากไม่ใช่ผู้บริโภคเอง สำหรับเจ้าของธุรกิจมือใหม่ที่กำลังมองหาแนวทางการโปรโมทธุรกิจของตนเองแบบง่ายๆ สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคหรือกลุ่มเป้าหมายได้อย่างง่ายดาย การมองหาบริษัทที่รับทำ Facebook Ads ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางลัดที่เห็นผลเร็ว แต่โดยทั่วไปแล้วจะมีข้อดีหรือจุดเด่นอะไรที่เห็นกันชัดๆ บ้าง ตามมาหาคำตอบกันต่อได้จากบทความนี้เลย

 

ฟีเจอร์ดึงดูดสายตาผู้บริโภค

หากคุณคือผู้ใช้งาน Facebook เป็นประจำคงจะเห็นภาพได้ง่ายๆ ตรงที่ฟีเจอร์หรือลูกเล่นของ Facebook ที่โดดเด่นคือการเน้นโชว์เนื้อหาเป็นรูปภาพหรือวิดีโอ ดังนั้นข้อดีอันดับแรกของการเลือกผู้เชี่ยวชาญที่รับทำ Facebook Ads ให้กับธุรกิจคุณคือเรื่องของฟีเจอร์ ภาพหรือวิดีโอจะมีส่วนในการดึงดูดสายตาผู้บริโภคได้ดีและไวกว่า ข้อได้เปรียบที่มีความหลากหลาย ให้เจ้าของธุรกิจเลือกเนื้อหาในการโปรโมทธุรกิจตนเองได้ตามความเหมาะสม หากต้องการโปรโมทผลิตภัณฑ์หรือบริการแบบกระชับก็อาจจะเลือกโปรโมทผ่านรูปภาพ หรือถ้าหากต้องการอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการที่จำเป็นต้องอธิบายเป็นคำพูด การโปรโมทด้วยเนื้อหาผ่านวิดีโอก็เป็นอีกทางเลือกที่ดี จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่การโฆษณาโปรโมทธุรกิจผ่าน Facebook นั้นจะสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคและเริ่มเป็นที่รู้จักได้ไม่ยากนัก

 

กำหนดกลุ่มเป้าหมายได้ด้วยตนเอง

อีกหนึ่งลูกเล่นหรือจะเรียกว่าเป็นจุดเด่นของแพลตฟอร์ม Facebook เลยก็ว่าได้ สำหรับการเลือกทำโฆษณาผ่านผู้เชี่ยวชาญที่รับทำ Facebook Ads ข้อดีคือให้นักการตลาดสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายให้กว้างหรือแคบได้ตามความต้องการและความเหมาะสมของตนเอง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเนื้อหาในโฆษณาที่ต้องการโปรโมทเลยก็ว่าได้ วิธีการกำหนดกลุ่มเป้าหมายก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด สามารถเริ่มต้นจาก ความสนใจ (Interests), พฤติกรรม (Behavior) ตลอดไปจนถึงลักษณะประชากร (Demographics) อย่างไรก็ตามก่อนจะเข้าสู่กระบวนการกำหนดกลุ่มเป้าหมาย ผู้เชี่ยวชาญที่รับทำ Facebook Ads จะทราบดีว่าต้องทำการวิเคราะห์ข้อมูลและลักษณะเฉพาะของกลุ่มเป้าหมายเสียก่อน ทั้งนี้ก็เพื่อความแม่นยำและผลลัพธ์ที่ดีนั่นเอง

 

ค่าโฆษณาไม่ได้แพงอย่างที่คิด

ท้ายที่สุดกับข้อดีของการเลือกผู้เชี่ยวชาญที่รับทำ Facebook Ads ในการโปรโมทธุรกิจคุณให้กลายเป็นที่รู้จักเพียงชั่วข้ามคืนนั่นก็คือเรื่องของราคาค่าบริการ (Paid Media) ที่ไม่แพงนั่นเอง เมื่อเปรียบเทียบกับแพลตฟอร์มอื่นๆ แล้วนั้น บอกเลยว่าค่า CPC หรือ Cost Per Click ของ Facebook นั้นมีต้นทุนค่าบริการที่ถูกกว่าแพลตฟอร์ม Search Engine อย่าง Google อยู่จำนวนไม่น้อย ดังนั้นหากธุรกิจไหนที่ให้ความสำคัญกับต้นทุนและงบประมาณ บอกเลยว่าแพลตฟอร์ม Facebook นั้นมีส่วนช่วยประหยัดต้นทุนและงบประมาณ อีกทั้งยังเป็นแพลตฟอร์มที่อาจนำมาซึ่งยอดขายในอนาคตได้อีกด้วย

Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close
%d bloggers like this: